gian-giao-bs1139

An toàn lao đông rất quan trọng trong thi công giàn giáo xây dựng!

An toàn lao động luôn vấn đề nhức nhối của ngành thi công xây dựng. Trong những năm qua, hàng loạt các vụ sập giàn giáo xây dựng sảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau gây thiệt hại về người và tài sản. Đây là một hồi chuông cảnh báo đối với công tác an toàn và thi công xây dựng, đặc biệt an toàn trong lắp đặt và thi công giàn giáo xây dựng. Cùng PACS Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục cho thực trạng trên nhé!

An toàn lao động là gì?

An toàn lao động là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động.

Nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giàn giáo trong thi công xây dựng

-Các báo cáo từ Cục An toàn Lao động – Bộ LĐTBXH cho biết, các nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giàn giáo có nguyên nhân từ người sử dụng lao động bao gồm:

 • Người sử dụng lao động không huấn luyện an toàn lao động hoặc huấn luyện an toàn lao động chưa đầy đủ cho người lao động
 • Người sử dụng lao động không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn cho người lao động.
 • Do người sử dụng lao động không trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động
 • Thiết bị cấp, phát không đảm bảo đủ an toàn lao động.
 • Người sử dụng lao động sử dụng người lao động chưa đủ tuổi theo quy định của nhà nước.

-Các nguyên nhân đến từ chính người lao động cụ thể:

 • Người lao động vi phạm quy trình, quy chuẩn an toàn lao động.
 • Người lao động không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân được trang bị.

-Các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng cho rằng: Chất lượng công trình là một trong những nguyên nhân quan trọng trong sự cố sập giàn giáo, công tác thi công cốt thép chiếm tới 60% chi phí của cả công trình, công tác thi công sẽ quyết định tiến độ công trình tuy nhiên không ít những nhà quản lý phớt lờ tiêu chí về chất lượng, tự ý bớt xén vật tư khi thi công.

– Các yếu tố như công tác thiết kế, lắp đặt và khai thác sử dụng giàn giáo không đảm bảo an toàn.

-Giàn giáo sử dụng trong công trình là loại không được tính toán, thiết kế theo quy định, vật liệu không đảm bảo quy cách và chất lượng…

-Công nhân sử dụng trọng lượng trên giàn giáo không đúng quy trình hoặc vượt quá tải trọng cho phép trong quá trình thi công.

-Cuối cùng, nguyên nhân có thể là chất lượng giàn giáo đã quá cũ mà vẫn đưa vào sử dụng, hoặc mua giàn giáo mới nhưng là hàng trôi nổi không uy tín, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trộn lẫn nhiều chủng loại dẫn tới việc tính toán tải trọng bị sai sót không tới nơi tới chốn. Thậm chí, nhiều nhà thầu còn sử dụng cây gỗ, cây chống cong queo để lắp đặt giàn giáo….

Chính những yếu tố trên đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Không những gây thiệt hại về người và tài sản mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà thầu và chủ đầu tư.

Giải pháp khắc phục

Để khắc phục và hạn chế tai nạn lao động khi thi công và lắp đặt giàn giáo là vấn đề luôn được doanh nghiệp và chủ đầu tư và doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Thực hiện an toàn lao động trong xây dựng chính là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để phòng tránh các tai nạn lao động.

Đối với người sử dụng lao động và người lao động

 • Có độ tuổi lao động phù hợp với quy định của nhà nước. Có chứng nhận đủ sức khỏe bởi cơ quan y tế.
 • Được đào tạo chuyên môn tương ứng và được chính thức phụ trách thực hiện công việc lắp đặt.
 • Được huấn luyện bảo hộ lao động kèm theo chứng chỉ chứng minh từ các tổ chức dạy nghề uy tín như CISRS-UK, Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội,…
 • Sử dụng đúng và đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân được cấp phát theo cấp độ công tác.
 • Có năng lực làm việc tốt ở những khu vực có độ cao lớn so với mặt đất.

Trong suốt quá trình thực hiện lắp giáo, công việc cần được giám sát bởi đội trưởng, chỉ huy hoặc cán bộ kỹ thuật có chuyên môn.

Sau khi giàn giáo được lắp đặt thành công, cần kiểm tra kỹ lưỡng trước mỗi phiên làm việc và đảm bảo không bỏ quên bất cứ vật dụng gì trên giàn sau khi kết thúc công việc.

Đối với vật tư, thiết bị và giàn giáo

 • Chất lượng giàn giáo phải đạt chuẩn, có kèm theo chứng chỉ QQ, QC…
 • Đảm bảo sản phẩm giàn giáo đồng loạt, không trộn lẫn nhiều chủng loại.
 • Nơi lắp đặt giàn giáo cần được khảo sát trước, phải có nền ổn định, phải được dầm san bằng thành mặt phẳng và có độ vững chắc nhất định trước khi thi công công trình. Có đường uống thoát nước để đảm bảo mặt bằng luôn khô thoáng.
 • Lắp đặt giàn giáo phải theo bản thiết kế, đúng quy trình, quy cách theo hướng dẫn do nhà sản xuất giàn giáo cung cấp.
 • Tải trọng khi lắp đặt lên các tầng giáo trên cao cần phù hợp với thiết kế, phân bố trọng lượng dàn trải, tránh tình trạng tập trung tại một điểm gây mất cân đối và dẫn đến sụp đổ
 • Hạn chế việc va đập mạnh khi di chuyển các vật liệu khác tác động vào giàn giáo.
 • Các lối đi qua lại trong hệ thống giàn giáo phải được che chắn kỹ lưỡng để đề phòng vật liệu hay dụng cụ rơi xuống trong quá trình thi công.
 • Ngoài các biện pháp trên thì phương án tối ưu và tiện ích nhất là lựa chon đơn vị cung cấp và lắp đặt giàn giáo uy tín, có kinh nghiệm…

Lựa chọn đơn vị cung cấp giàn giáo đạt tiêu chuẩn BS-1139 ( đây là tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng và độ an toàn của giàn giáo) để đảm bảo an toàn về chất lượng giàn giáo.

cho-thue-gian-giao-gan-day

Lắp giáo sửa chửa cổng

Lựa chọn đơn vị cho thuê giàn giáo uy tín

-Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê và lắp đặt giàn giáo để các chủ đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên việc lựa chon đơn vị cung cấp cho thuê và lắp đặt giàn giáo uy tín sẽ giải quyết các nỗi lo về chất lượng giàn giáo, số lượng vật tư cũng như sự vững chắc, an toàn giúp cho người lao động yên tâm làm việc trong suốt thời gian thi công công trình.

PACS Việt Nam là đơn vị chuyển cung cấp dịch vụ cho thuê và lắp đặt giàn giáo xây dựng theo tiêu chuẩn BS-1139. Với phương châm” An toàn là vàng”  PACS luôn đặt chất lượng của dịch vụ cũng như trách nhiệm lên hàng đầu. Cùng kinh nghiệp nhiều năm hoạt động đồng thời vinh dự được góp mặt trong rất nhiều dự án lớn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng như nhiều dự án trải dài khắp cả nước.Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem tổng hợp các dự án của chúng tôi tại đây!

– PACS  Việt Nam luôn  không ngừng nghiên cứu thị trường, tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm chất lượng giúp tối ưu hóa tiến độ làm việc của quý khách hàng. Không ngừng hỗ trợ để có thể mang lại chi phí cho thấp nhất nhằm đáp ứng tất cả các tiêu chí trong phạm vi tài chính mong muốn.

-PACS Việt Nam cam kết có bảng giá thuê giàn giáo minh bạch, nói không với gian thương, cạnh tranh bẩn.Gọi ngay tới số 096.456.1786 để được tư vấn và báo giá.

 

CÔNG TY TNHH SƠN VÀ CHỐNG ĂN MÒN PACS VIỆT NAM

☎ Tel: 0254.3815.528

📞Phone: 096.456.1786

📧Email: info@pacsvietnam.com

🌍Website: www.pacsvietnam.com

🏡Fanpage: https://www.facebook.com/pacsvietnam

BÀI VIẾT KHÁC