Hạt Garnet là loại đá bán quý được sản xuất từ hai nguồn nguyên liệu khác nhau: loại từ cát biển (Sea garnet) và loại từ quặng đá (Rock garnet) nghiền ra.

Sea garnet là loại tốt, sạch, có chất lượng ổn định và thường không chứa kim loại nặng, không tan trong nước, đáp ứng rất tốt các tiêu chuẩn của hạt mài làm sạch bề mặt. Loại garnet này có thể tái sinh được tới 5 lần

Loại Sea garnet thường có nguồn gốc từ Ấn Độ và Úc, khi khai thác người ta phân loại và rửa nước ngọt nhiều lần cho hết muối đem phơi khô và đóng gói để sử dụng. Thành phần của hạt Garnet có xuất xứ từ cát biển có đến 98% là Almandine Garnet (Fe3Al2(SiO4)3) và đã được các nước tiên tiến cấp giấy phép sử dụng thay cho cát thông thường và hạt Nix.

Rock garnet thường có chất lượng không ổn định vì phụ thuộc vào thành phần của đá quặng và công nghệ làm sạch của từng công ty. Loại rock garnet có giá rẻ hơn nhưng chất lượng thấp, khó kiểm soát, chứa nhiều tạp chất trong đó có cả các kim loại nặng, độc hại, độ cứng kém. Khi sử dụng, chất lượng làm sạch bề mặt không cao, mức tiêu hao lớn, gây bụi bẩn, không đạt yêu cầu làm sạch. Vì vậy ít được các công ty dầu khí cho sử dụng.

Loại Rock garnet thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sản xuất bằng cách nghiền nhỏ các khối quặng chứa Garnet.

Garnet có nhiều kích cỡ, trong đó để LSBM cho sơn chống ăn mòn, người ta thường sử dụng hai loại cỡ 30 – 60 mesh và 20 – 40 mesh. Loại 30 – 60 mesh được sử dụng rộng rãi hơn vì mức tiêu hao và giá rẻ hơn.

Công ty PACS chuyên cung cấp hạt mài GMA Garnet (Garnet Úc) và Super Garnet (Garnet Ấn Độ) với cỡ hạt 20 – 40 và 30 – 60 . Hãy liên hệ ngay để biết thêm thông tin sản phẩm.

BÀI VIẾT KHÁC