Theo như thống kê về ăn mòn thì có đến 50 – 70% lớp sơn bị hư hỏng, bong tróc trước thời hạn là do chuẩn bị bề mặt không đạt tiêu chuẩn. Chuẩn bị bề mặt là công việc khó khăn nhưng cực kì cần thiết để chống lại sự ăn mòn này. Tuy nhiên đây cũng là công việc mất nhiều thời gian, không an toàn, khó kiểm soát và tốn kém nhất, thường nó chiếm tới 60 – 70 % chi phí trong việc chống ăn mòn. Đặc biệt, đây là công đoạn gây ô nhiễm nhất, bẩn nhất. Chính vì lý do ô nhiễm này nên các nước tiên tiến đang chuyển dần các công việc sửa chữa tàu, giàn khoan,… sang các nước đang phát triển.

Thi công chống ăn mòn

Không có loại sơn nào có khả năng bảo vệ tốt khi được sơn trên một bề mặt không được chuẩn bị kỹ càng. Màng sơn chỉ thực sự có hiệu quả khi được sơn trên bề mặt đã được chuẩn bị tốt và phù hợp…
Khả năng bảo vệ của màng sơn không những phụ thuộc vào chất lượng sơn mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng chuẩn bị bề mặt, điều kiện thi công, phương pháp thi công cũng như tay nghề của công nhân.
Để làm sạch bề mặt có các phương pháp sau:

1. Làm sạch bằng thủ công (Power Tool): Dùng búa gõ, đánh giấy nhám, máy mài tay,… đạt tới độ sạch St3 theo tiêu chuẩn ISO 8501-1:1988.
2. Bắn hạt mài: Sử dụng các hạt cứng như Nix, Cát, Bi sắt, PS Ball,… phun đến độ sạch đạt yêu cầu của hãng sơn (thường là Sa2.5) theo tiêu chuẩn ISO 8501:1-1988.
3. Bắn nước siêu cao áp (UHP): Sử dụng nước sạch với áp lực từ 30.000 – 40.000 psi để bắn làm sạch đến Wj2 theo tiêu chuẩn NACE/SSPC SP12.

Để hỗ trợ việc thi công đạt tiêu chuẩn, nhanh chóng và hiệu quả. Công ty PACS ngoài cung cấp các loại hạt mài như: GMA Garnet, Supper Garnet, PS Ball.. chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ cho thuê máy phun nước siêu áp lực CD50 Denjet, máy nén khí SDS850s Airman..và dịch vụ thi công LSBM chuyên nghiệp tùy theo điều kiện và chi phí mà sử dụng giải pháp khác nhau, đảm bảo sẽ làm hài lòng Quý khách hàng.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi!

BÀI VIẾT KHÁC