Ngày nay, công tác làm sạch bề mặt thép cho việc sơn chống ăn mòn cho vỏ tàu biển và các công trình công nghiệp xuất hiện các yêu cầu mới, đặc biệt là bảo vệ môi trường. Hiện tại, để làm sạch bề mặt thép đảm bảo cho lớp sơn bám dính tốt người ta sử dụng hai phương pháp chính:

Phương pháp thủ công như gõ rỉ, đánh giấy ráp, chà đồng tới tiêu chuẩn St3.

Phương pháp bắn cát/hạt nix tới tiêu chuẩn Sa 2.5 (ISO 8501:1)

⇒    Phương pháp làm sạch thủ công mất nhiều thời gian công sức và chất lượng sạch bề mặt thấp, còn phương pháp làm sạch bằng cát/Nix là phương pháp dễ làm, dễ đạt được tới tiêu chuẩn Sa 2.5, song có một nhược điểm rất lớn là gây ô nhiễm môi trường, không khí, đất, nước.

Để giải quyết các vấn đề ô nhiễm, công ty PACS muốn mang đến cho khách hàng các phương pháp làm sạch bề mặt an toàn và hiệu quả. Đó là thi công làm sạch bề mặt bằng hạt mài Garnet và bằng máy phun nước cao áp (UHP)

  1. Hạt mài garnet về kinh tế rẻ hơn bắn hạt Nix nếu sử dụng 1 lần, nếu tái sinh 3 lần cộng với tiền xử lý chất thải sẽ rẻ hơn cát, làm sạch bề mặt đến tiêu chuẩn SA 3.0, có thể tái sử dụng đến 5 lần. Quan trọng trên hết là hạt Garnet ít gây bụi ra môi trường nên không cần che chắn kỹ, không phát sinh tia lửa nên rất an toàn, không gây cháy nổ. Hạt garnet không gây ô nhiễm môi trường, có thể thải thẳng ra đất, nước và không khí, có thể sử dụng làm vật liệu san lấp, trong thành phần không chứa các kim loại nặng và không có các chất thải nguy hại tan trong nước (theo kết quả giám định của trung tâm 3).
  2. Phương pháp UHP về chi phí nguyên liệu làm sạch có sẵn, giá rẻ vì nước có mặt ở khắp mọi nơi, dễ khai thác. Thân thiện với môi trường, không độc hại, lượng chất thải nhỏ nên giảm tối đa chi phí sử lý chất thải.

Không có bụi nên không làm ảnh hưởng đến môi trường, thiết bị máy móc xung quanh.

Không mài mòn, phá vớ cấu trúc bề mặt thép.

Dễ sử dụng ở những không gian kín, hẹp.

Rửa trôi tất cả các hạt bụi trong các hốc lõm và muối trên mặt thép triệt tiêu nguyên nhân gây ăn mòn từ trong ra.

Ngoài ra, sử dụng hệ thống UHP sẽ loại bỏ được chi phí mua hạt nix/cát, chi phí vận chuyển đến, vận chuyển đi khỏi drydock, không phải lặp đi lặp lại việc nạp cát/nix vào thiết bị. Với phương pháp UHP chỉ cần mở 1 cái van là có thể làm việc ngay.

Để hỗ trợ việc thi công đạt tiêu chuẩn, nhanh chóng và hiệu quả. Công ty PACS ngoài cung cấp các loại hạt mài như: GMA Garnet, Supper Garnet, … chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ cho thuê máy phun nước siêu áp lực, máy nén khí …và dịch vụ thi công LSBM chuyên nghiệp tùy theo điều kiện và chi phí mà sử dụng giải pháp khác nhau, đảm bảo sẽ làm hài lòng Quý khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:

BÀI VIẾT KHÁC