Hệ giàn giáo BS1139/ EN74 hay còn gọi là hệ giàn giáo tuýp là một trong những hệ giàn giáo được rất nhiều nhà thầu sử dụng. Đây là một hệ giàn giáo chuẩn quốc tế được cấu thành với những thiết bị và phụ kiện có tiêu chuẩn về chất thép, độ dày, độ cứng, sức chịu đựng va đập, chịu tải trọng. Tất cả được liên kết chặt chẽ với nhau bởi một hệ thống các phụ kiện cùm kẹp, thang, mâm giàn giáo, kích tăng, … tạo thành một hệ giàn giáo tuýp.

 

Trong lĩnh vực giàn giáo, hệ thống ống tuýp và phụ kiện giàn giáo vẫn rất phổ biến vì chi phí kinh tế, hình dạng lắp ráp linh hoạt và khả năng chịu tải an toàn cao.p

Tiêu chuẩn BS1139 và EN74 thường được đề cập phổ biến trong xây dựng kỹ thuật, công trình công nghiệp. Chúng được chỉ rõ đặc tính của từng thành phần cấu tạo nên hệ giàn giáo tuýp.

  • Tiêu chuẩn BS1139 là tiêu chuẩn quy định các thông số kỹ thuật về kích thước, chiều dài, độ dày, loại vật liệu cấu thành, khả năng chịu tải,… của các vật liệu giàn giáo, bao gồm các ống tuýp mạ kẽm.

  • Tiêu chuẩn EN74 là một tiêu chuẩn cho các khớp nối giàn giáo. Được sử dụng chủ yếu cho khớp nối đôi và xoay, cùm nối ống giàn giáo giống như BS1139, nhưng EN74 còn được phân loại thành class A và class B.

  • Đối với En74 class A là yêu cầu tiêu chuẩn về độ trượt, biến dạng và các yếu tố khác để đảm bảo an toàn xây dựng.

  • Trong khi EN74 Class B là yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn, cụ thể yêu cầu biến dạng cao hơn nhiều so với En74 Class A và an toàn hơn cho xây dựng tải trọng hạng nặng.

Đối với mỗi công trình khác nhau đều có những tiêu chuẩn khác nhau. Tùy vào từng công trình có vị trí địa lý, môi trường, hay công trình cần hệ giàn giáo chịu tải cao mà tính toán và sử dụng các vật tư thiết bị phù hợp.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ thi công giàn giáo theo tiêu chuẩn BS 1139, EN74. Hãy liên hệ cho Công ty PACS Việt Nam, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về dịch vụ thi công giàn giáo công nghiệp. Các kỹ sư chuyên nghiệp có đủ năng lực để thiết kế bản vẽ, đánh giá rủi ro và báo cáo các phương án trước khi thực hiện nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SƠN VÀ CHỐNG ĂN MÒN PACS VIỆT NAM

????Trụ sở chính: 21K2 Trương Văn Bang, Phường 7, TP Vũng Tàu

????Phone: 096.456.1786

☎️Tel: 0254.3815.528

????Email: info@pacsvietnam.com

????Website: www.pacsvietnam.com

 

 

BÀI VIẾT KHÁC