gian-giao-bs139

Tại thị trường Việt Nam, ngiàn giáo BS1139,  vẫn là những cái tên khá mới mẻ.  Nhưng đối với các nước phát triển trên thế giới đây lại là một tiêu chuẩn rất phổ biến với những yêu cầu khắt khe về chất lượng và an ninh của giàn giáo thường được áp dụng cho thị trường dầu khí, nhà máy lọc dầu, nhiệt quyền lực, và công nghiệp. BS1139 là một vật liệu giàn giáo tiêu chuẩn của Anh, được chứng nhận, tin cậy ở hầu hết các nước châu Âu và được sử dụng rộng rãi trong kết cấu dân dụng và xây dựng.

Sơ lược về giàn giáo theo tiêu chuẩn BS1139

Giàn giáo BS-1139 là hệ giàn giáo ống tuýp mạ kẽm, được liên kết với nhau bởi cùm xoay mạ kẽm hay còn gọi là cùm xoay BS1139 – một phụ kiện không thể thiếu trong quá trình lắp dựng giàn giáo BS1139.

Hệ giàn giáo được sử dụng phổ biến trong ngành dầu khí, dự án thi công nhà máy lọc dầu, dự án thi công các dự án nhà máy nhiệt điện công nghiệp …v/v Phụ kiện giàn giáo theo tiêu chuẩn BS1139/EN74 gồm: cùm cố định, cùm xoay, Kẹp dầm, kẹp dầm xoay, kẹp má, nối ống, chân đế, sàn thao tác, ống giáo, thang giáo, các dụng cụ thi công giàn giáo…

Các lưu ý khi chọn giàn giáo

Kích thước khung giàn giáo:

 • Chiều cao cơ bản: 1m7, 1m53, 1m2, 0.9m
 • Chiều rộng cơ bản: 1m25
 • Sau khi lắp khung thì giằng chéo là: 1m96 và 1m71

Chi tiết về giàn giáo BS-1139 bao gồm:

 • Ống thép đúc mạ kẽm theo tiêu chuẩn BS1139.
 • Mâm sàn giáo thao tác bs1139 có lỗ chống trượt: 1,8m 2,0m 2,5m 3,0m 4,0m…
 • Cùm xoay, cùm chết, kẹp dầm.
 • Nối ống, đầu nối rời mạ kẽm.
 • Chân kích ống, kích tăng.

Ý nghĩa của tiêu chuẩn BS1139

Không phải tự nhiên mà tiêu chuẩn BS1139 được sử dụng rộng rãi ở các nước phương Tây và du nhập vào Việt Nam. BS1139 là mã số tiêu chuẩn do Bộ ngành Xây Dựng Bristish đặt ra, là yêu cầu cao nhất để đảm bảo an toàn trong thi công công nghiệp và ứng dụng.

Tiêu chuẩn này yêu cầu các bộ phận và phụ kiện của giàn giáo phải đạt được những thông số nhất định thì mới đủ điều kiện để sử dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng của giàn giáo BS1139 là rất lớn đối với ngành công nghiệp xây dựng và sửa chửa. Hệ giàn giáo này đáp ứng được hầu hết yêu cầu của các công trình vì thế hiện nay rất được tin dùng.

Vì sao nên lựa chọn sử dụng Giàn giáo BS1139?

Vật tư giàn giáo tiêu chuẩn BS1139 đang được tin dùng và sử dụng phổ biến trong ngành Xây Dựng và Cơ Khí ở nhiều nước phát triển trên thế giới.

Sử dụng giàn giáo vật tư tiêu chuẩn BS1139 là một trong những yêu cầu thiết yếu mà các đơn vị thi công cần phải tuân thủ, vì những tiêu chuẩn này đã được tính toán và được phép ban hành bởi Bộ Xây Dựng, đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công.

Giàn giáo xây dựng là một trong những vật tư quan trọng, có ảnh hưởng rất đến quá trình và kết quả thi công xây dựng, do đó cần đảm bảo các tiêu chí đánh giá để đảm bảo an toàn thi công cũng như hiệu quả công trình.

cho-thue-gian-giao-gia-re

Cho thuê và lắp giáo phục vụ kiểm tra mối hàn ở nhà máy (Long Điền – Bà Rịa Vũng Tàu)

Một số lưu ý khi sử dụng giàn giáo BS1139

Để sử dụng giàn giáo BS1139 an toàn và hiệu quả nhất, cần phải lưu ý một diều như sau:

 • Nơi lắp đặt giàn giáo phải có độ nền ổn định, phải được dầm san bằng thành một mặt phẳng và có độ vững chắc nhất định trước khi thi công công trình.
 • Hệ thống giàn giáo phải được thiết kế thẳng đứng và có giằng neo an toàn thích hợp.
 • Lắp đặt giàn giáo theo bản thiết kế đã được nghiệm thu thực tế tại công trình.
 • Người lao động phải được huấn luyện về bảo hộ lao động, quy định an toàn trong thi công công trình và được nhận chứng chỉ huấn luyện.
 • Bố trí quản lý giám sát thi công công trình, đảm bảo an toàn cho người thi công.
 • Chiều rộng của sàn thao tác và giá đỡ của giàn giáo không được nhỏ hơn 1 m. Mặt sàn phải bằng phẳng và các nối liên kết phải chắc chắn và độ bền cao.
 • Tất cả các tải trọng của giàn giáo đều phải được tính toán chính xác trong quá trình thiết kế và thử nghiệm thi công công trình.
 • Không cho các vật nặng va chạm vào giàn giáo trong quá trình thi công.
 • Các lối qua lại trong hệ thống giàn giáo phải được che chắn kỹ lưỡng để đề phòng vật liệu hay dụng cụ rớt xuống trong quá trình thi công.

🙋‍♂️Qúy Khách hàng có nhu cầu về dịch vụ thuê giàn giáo BS1139/EN74, thi công lắp đặt giàn giáo BS1139  tại Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh thành khác trên cả nước. Xin vui lòng liên hệ ngay với PACS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ cho người đến khảo sát tận nơi để có thể đưa ra những phương án tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất thị trường!

Xem thêm bài viết:Giàn giáo xây dựng và cách phân loại giàn giáo

CÔNG TY TNHH SƠN VÀ CHỐNG ĂN MÒN PACS VIỆT NAM

☎Tel: 0254.3815.528

📞Phone: 096.456.1786

🌍Website: www.pacsvietnam.com

💌Email: info@pacsvietnam.com

🏛 Fanpage: https://www.facebook.com/pacsvietnam

🏡VPGD: 21K2 Trương Văn Bang, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu

BÀI VIẾT KHÁC