yeu-cau-chung-cua-gian-giao-xay-dung

Tuân thủ các yêu cầu chung của giàn giáo xây dựng là rất quan trọng!

Giàn giáo xây dựng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi công trình có kết cấu tạm thời, phục vụ trong thi công xây dựng để chịu các lực của tải trọng bên trên, đồng thời tạo không gian làm việc thuận tiện cho người lao động ở vị trí cao và khó thi công so với mặt đất.  Hệ thống giàn giáo đỡ tải bên trên và truyền xuống cần được tính toán cẩn thận, gia công, chế tạo và lắp dựng giàn giáo cần tuân theo những yêu cầu, quy định chung về giàn giáo sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho người lao động và hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn sảy ra. Đồng thời giúp nâng cao chất lượng, uy tin của chủ đầu tư và tiến độ của công trình.

yeu-cau-chung-của-gian-giao-xay-dung

Một số nguy cơ mất an toàn khi làm việc trên giàn giáo cần lưu ý

Với đặc thù của giàn giáo phải thường xuyên làm việc trên cao, do đó khi làm việc trên giàn giáo sẽ thường xuyên gặp phải những nguy cơ mất an toàn như ngã cao khi làm việc trên giàn giáo (thi công, sửa chữa, làm vê sinh…) do sập, đổ giàn, trơn trượt…

 • Ngã cao khi di chuyển, leo trèo theo đường giàn giáo, đi lại trên giàn giáo.
 • Ngã cao do vi phạm quy trình an toàn không sử dụng đai an toàn,
 • Ngã cao do làm việc trên giàn giáo không được lắp đặt đúng kỹ thuật, giàn giáo không có sàn công tác hoặc không đảm bảo an toàn, do gãy, sụp sàn công tác.
 • Ngã cao do di chuyển, trèo lên, xuống giàn giáo.
 • Ngã cao do ảnh hưởng hàn làm chói mắt, do không đủ ánh sáng ban đêm, do giật mình trong lúc làm việc.

Một số yêu cầu chung của giàn giáo

Yêu cầu chung cho các loại giàn giáo trong xây dựng:

-Các loại giàn giáo sử dụng trong xây dựng phải đảm bảo các yêu cầu về thiết kế, cấu tạo, lắp dựng, vận hành, tháo dỡ ghi trong hồ sơ kỹ thuật và hộ chiếu của nhà chế tạo. Không được lắp dựng, sử dụng hoặc tháo dỡ loại giàn giáo không đủ các tài liệu nêu trên.

-Các bộ phận dùng để lắp đặt giàn giáo phải phù hợp với hồ sơ kỹ thuật và những qui định của tiêu chuẩn này, bảo đảm các yêu cầu về cường độ, kích thước và trọng lượng . Giàn giáo phải được thiết kế và lắp dựng đủ chịu lực an toàn theo tải trọng thiết kế.

-Công nhân lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo phải qua đào tạo và phải tuân thủ các yêu cầu của quy trình và được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động.

gian-giao-xay- dung

Không được sử dụng giàn giáo trong các trường hợp sau

 • Không đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật và điều kiện an toàn lao động qui định trong hồ sơ thiết kế hoặc trong hộ chiếu của nhà chế tạo;
 • Không đúng chức năng theo từng loại công việc;
 • Các bộ phận của giàn giáo có biến dạng, rạn nứt, mòn rỉ ;
 • Khoảng cách từ mép biên giới hạn công tác của giàn giáo, giá đỡ tới mép biên liền kề của phương tiện vận tải nhỏ hơn 0,60m;
 • Các cột hoặc khung chân giáo đặt trên nền kém ổn định (nền đất yếu, thoát nước kém, lún quá giới hạn cho phép của thiết kế…) có khả năng trượt lở hoặc đặt trên những bộ phận hay kết cấu nhà không được tính toán đảm bảo chịu lực ổn định cho chính bộ phận, kết cấu và cho cột giàn giáo, khung đỡ.

-Không được xếp tải lên giàn giáo vượt quá tải trọng tính toán. Nếu sử dụng giàn giáo chế tạo sẵn phải tuân theo chỉ dẫn của nhà chế tạo.

-Không cho phép giàn giáo di chuyển ngang hoặc thay đổi kết cấu hệ giàn giáo trong khi đang sử dụng, trừ các giàn giáo được thiết kế đặc biệt để sử dụng cho yêu cầu trên.

-Không được lắp dựng, tháo dỡ hoặc làm việc trên giàn giáo khi thời tiết xấu như có giông tố, trời tối, mưa to, gió mạnh từ cấp 5 trở lên.

-Giàn giáo và phụ kiện không được dùng ở những nơi có hoá chất ăn mòn và phải có các biện pháp bảo vệ thích hợp cho giàn giáo không bị huỷ hoại theo chỉ dẫn của nhà chế tạo.

-Tháo dỡ giàn giáo phải tiến hành theo chỉ dẫn của thiết kế hoặc nhà chế tạo và bắt đầu từ đỉnh giàn giáo

-Các bộ phận và liên kết đã tháo rời phải hạ xuống an toàn, không để rơi tự do. Phải duy trì sự ổn định của phần giàn giáo chưa tháo dỡ cho đến khi tháo xong.

-Trong khu vực đang tháo dỡ, phải có rào ngăn, biển cấm người và phương tiện qua lại. Không tháo dỡ giàn giáo bằng cách giật đổ.

-Khi lắp dựng, sử dụng hay tháo dỡ giàn giáo ở gần đường dây tải điện (dưới 5m, kể cả đường dây hạ thế) cần phải có biện pháp đảm bảo an toàn về điện cho công nhân và phải được sự đồng ý của cơ quan quản lý điện và đường dây (ngắt điện khi dựng lắp, lưới che chắn…)

Đơn vị thi công, lắp đặt giàn giáo xây dựng uy tín tại Vũng Tàu

PACS Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt thi công giàn giáo theo tiêu chuẩn BS1139 tại Vũng Tàu.

 • Trữ lượng giàn giáo khổng lồ, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng.
 • Đảm bảo chất lượng giàn giáo tiêu chuẩn BS-1139, có kèm theo các chứng chỉ
 • Quy trình lắp đặt và tháo dỡ giàn giáo an toàn và chuyên nghiệp.
 • Có xe vận chuyển giàn giáo đến tận công trình
 • Giá thuê cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Tư vấn nhiệt tình, khảo sát công trình, báo giá nhanh chóng, nghiệp vụ chuyên nghiệp.

Lắp dựng giàn giáo bao giờ cũng là một trong những công đoạn cực kì quan trọng trong thi công xây dựng. PACS Việt Nam là đơn vị có đội ngũ công nhân viên hùng hậu, lành nghề. Nhiều nhân tố có trên 10 năm kinh nghiệm . Quy trình làm việc với nhà thầu như sau:

 • Đội ngũ nhân viên kinh doanh nhiệt tình, tận tâm, tổng hợp thông tin và nhu cầu từ phía nhà thầu để xác định mục đích thuê giàn giáo ngay từ ban đầu.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên nhận thông tin, tiến hành cử người đến tận công trình mà nhà thầu đang thi công để khảo sát, lên phương án, thiết kế bản vẽ và báo giá.
 • Đội ngũ công nhân tiến hành vận chuyển và lắp đặt giàn giáo đúng theo các yêu cầu đã thỏa thuận trong hợp đồng. Đảm bảo thời giàn chính xác, công tác thi công lắp đặt chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH SƠN VÀ CHỐNG ĂN MÒN PACS VIÊT NAM

🏛Trụ sở chính: 21K2 Trương Văn Bang, Phường 7, TP Vũng Tàu

📞Phone: 096.456.1786

☎️Tel: 0254.3815.528

📧Email: info@pacsvietnam.com

🌍Website: www.pacsvietnam.com

🏡Fanpage: www.facebook.com/pacsvietnam

 

BÀI VIẾT KHÁC