Thi công cầu cảng và giải pháp chống ăn mòn

Có thể thấy rằng các vị trí cầu cảng của nước ta thường xuyên bị tác động xâm thực do môi trường là rất mạnh dẫn đến ăn mòn và phá hủy công trình. Vì vậy, việc tìm ra các biện pháp hạn chế ăn mòn, bảo đảm chất lượng và tuổi thọ lâu dài cho công trình cầu cảng là một vấn đề hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn với nền kinh tế Việt Nam.

Nguyên nhân ăn mòn trong các công trình thi công cầu cảng

Trong thi công cầu cảng, các miếng bê tông thường có không khí trong các mao dẫn, và chịu tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Thông qua các mao dẫn này sẽ là tiền đề cho các loại khí ăn mòn, xâm nhập vào trong bê tông ăn mòn thép gia cố. Cùng với đó là sự ảnh hưởng từ những tác động môi trường bên ngoài như nắng, gió, nước biển,… Đây cũng chính là những nhược điểm trong xây dựng cầu cảng, là nguyên nhân chính làm hư hại bê tông.

Giải pháp hạn chế ăn mòn trong thi công cầu cảng

Hiện nay có công nghệ giúp hạn chế sự ăn mòn trong các công trình cầu cảng như công nghệ dùng sơn phủ chống ăn mòn, chống thấm cho sắt thép và bê tông.

Phương pháp này được PACS Việt Nam sử dụng nhiều để bảo vệ chống ăn mòn cho các kết cấu thép và bê tông trong tất cả các điều kiện môi trường nhờ vào những tiến bộ về công nghệ chế tạo. Phương pháp sử dụng sơn phủ bề mặt cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các Chủ đầu tư, là phương pháp được ứng dụng rộng rãi trên thế giới để bảo vệ các cọc thép, do các đặc điểm nổi bật như:

 • Có thể thi công trên các công trình lớn và có hình dạng phức tạp;
 • Công việc thi công ban đầu hoặc sửa chữa đều dễ dàng;
 • Có thể thi công trong nhà máy, trong xưởng ngoài công trường hay trên vùng không khí biển của các cọc đã thi công;
 • Chiều dày màng sơn không lớn và có màu sáng, do đó chúng ta dễ dàng nhận biết cả về khả năng chống ăn mòn và tình trạng lớp sơn;
 • Khả năng triển khai dễ dàng bằng cách lựa chọn loại sơn và chiều dày màng sơn theo điều kiện môi trường;
 • Tuổi thọ lớp sơn từ vài năm đến 20 năm phụ thuộc vào hệ sơn với chi phí tương đối thấp.

Đối với các chân cầu cảng có thể kết hợp sử dụng VÒNG CHỐNG HÀ BÁM MGP-I là sản phảm độc quyền toàn thế giới của tập đoàn IEV. Đã có hơn 40.000 sản phẩm được áp dụng cho các công trình ngoài khơi, cầu cảng trên toàn thế giới. Có tác dụng ngăn ngừa hà bám trở lại và bảo vệ cọc thép khỏi các tác nhân ăn mòn trong vùng dao động thủy triều.

 • Sản phẩm được thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt.
 • Không tốn chi phí vận hành, bảo trì.
 • Độ bền cao lên đến 20 năm.
 • Kéo dài tuổi thọ kết cấu.
 • Giảm thiểu rủi ro.

Để đảm bảo công trình của bạn được áp dụng biện pháp chống ăn mòn phù hợp. Hãy liên hệ, nhân viên Công ty Sơn và Chống ăn mòn PACS Việt Nam sẽ đến tận nơi khảo sát, tư vấn và đưa ra phương án chống ăn mòn miễn phí cho bạn. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ thi công chống ăn mòn uy tín, chất lượng, thời gian bảo hành sử dụng lâu dài.

Công Ty TNHH Sơn và Chống Ăn Mòn PACS Việt Nam

????Trụ sở chính: 21K2 Trương Văn Bang, Phường 7, TP Vũng Tàu

????hotline: 096.456.1786

☎️Tel: 0254.3815.528

????Email: info@pacsvietnam.com

????Website: www.pacsvietnam.com

BÀI VIẾT KHÁC