tieu-chuan-gian-giao-bs-1139

Giàn giáo bao che rất quan trọng!

Trong quá trình xây dựng các dự án cao tầng, giàn giáo bao che giúp đảm bảo an toàn cho các công nhân xậy dựng và mọi thứ xung quanh, hạn chế được những vật dụng nguy hiểm văng ra ngoài, rơi từ trên cao xuống gây ảnh hưởng đến vấn đề an toàn lao động, cũng như tiến độ công trình. Vì vậy, việc sử dụng giàn giáo bao che trong công trình xây dựng là điều không thể thiếu khi thi công dự án cao tầng.

Giàn giáo bao che là gì?

Giàn giáo bao chehệ thống giàn giáo giúp liên kết các cây chống và khung xương lại với nhau tạo thành hệ thống an toàn và chắc chắn nhất,

Bề mặt ngoài là lớp lưới bao che công trình – giữa lớp lưới tùy theo nhà thầu thi công lắp đặt thêm lưới chống rơi vật dụng thi công . Có thể nói Giàn giáo bao che bên ngoài công trình là thiết bị xây dựng hết sức cần thiết trong xây dựng, nó quyết định đến độ an toàn của công trình, đặc biệt là đối với các toà nhà cao tầng.

 

gian giáo bao che PACS

Hệ giàn giáo được sử dụng phổ biến trong công tác bao che công trình

Một bộ giàn giáo bao che công trình chuẩn bao gồm: giáo ống tuýp, cùm xoay, cùm cố định và lưới bao che, sàn thao tác, cầu thang giàn giáo…

  • Sử dụng ống tuýp rời có chiều dài khác nhau, liên kết với nhau bằng khóa giáo, các phụ kiện để nối cùng sàn thao tác và lưới bao che tạo thành hệ giàn giáo bao che công trình.
  • Lưới bao che có tác dụng đảm bảo các loại vật liệu như: gạch, cát, sắt,… không rơi xuống dưới làm mất an toàn và ảnh hưởng tới uy tín của nhà thầu. Đồng thời giúp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công của người công nhân.

👉Tại các công trình lớn hiện nay, hệ giàn giáo bao che được các đơn vị thầu sử dụng là hệ giàn giáo ống BS-1139, hệ giáo này khi dùng bao che cho các công trình nhà cao tầng được đánh giá là hiệu quả nhất.

Quy định lắp đặt giàn giáo bao che

Việc sử dụng giàn giáo bao che nhà tầng cần phải bảo đảm chất lượng chặt chẽ, phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật tiêu chuẩn an toàn của Bộ Xây Dựng. Quý khách hàng nên lựa chọn nhà thầu có uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như đảm bảo độ an toàn trong quá trình thi công công trường.

  • Khi thi công các công trình có độ cao từ 7 tầng trở lên, bắt buộc công trình đó phải sử dụng biện pháp bảo đảm an toàn bằng giàn giáo bao bọc xung quanh có lưới bao che bao bảo đảm an toàn cho mọi thứ xung quanh công trình đó. Ngoài ra, đối với công trình có độ cao hơn, phải sử dụng thêm một lớp lưới hứng bên ngoài giàn giáo để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Mặt bằng nơi lắp đặt dàn giáo phải ổn định và có rãnh thoát nước tốt. Cột đỡ dàn giáo và giá đỡ phải được đặt thẳng đứng và được giằng neo theo đúng thiết kế. Chân cột đỡ phải được kê đệm chống lún, chống trượt, cấm dùng gạch, đá hay ván gẫy để kê đệm.
  • Mặt bằng nơi lắp đặt dàn giáo phải ổn định và có rãnh thoát nước tốt. Cột đỡ dàn giáo và giá đỡ phải được đặt thẳng đứng và được giằng neo theo đúng thiết kế. Không cho phép neo vào các bộ phận kết cấu có tính ổn định kém như lan can, ban công, mái đua . . .
  • Khi dàn giáo cao hơn 6m phải làm ít nhất hai sàn công tác; Khi giàn giáo cao trên 12m phải dành hẳn một khoang giàn giáo để làm cầu thang lên xuống.
  • Tải trọng đặt trên dàn giáo và giá đỡ phải phù hợp với thiết kế.

thong-so-ky-thuat-gian-giao-bs1139

Lời kết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà thấu cho thuê và lắp đặt giàn giáo bao che với nhiều kích thước và chủng loại khác nhau. Xong không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng để bạn trao trọn niềm tin cho công trình của bạn. Lựa chọ PACS Việt Nam sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ và sự tư vấn tận tâm nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết về hệ giàn giáo, hoặc giải pháp thiết kế, thi công giàn giáo bao che an toàn, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Sơn và Chống Ăn Mòn PACS Việt Nam

🏛Trụ sở chính: 21K2 Trương Văn Bang, Phường 7, TP Vũng Tàu

📞Phone: 096.456.1786

☎️Tel: 0254.3815.528

📧Email: info@pacsvietnam.com

🌍Website: www.pacsvietnam.com

🏡Fanpage: www.facebook.com/pacsvietnam

BÀI VIẾT KHÁC