Các cọc thép sẽ hình thành sự ăn mòn khi bề mặt cọc tiếp xúc với nước, để loại bỏ vấn đề ăn mòn này là rất khó. Thế nhưng sự ăn mòn trên vẫn có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng các biện pháp chống ăn mòn. Vậy có những biện pháp nào để chống ăn mòn cho cọc thép?

 

Chống ăn mòn cọc thép

Chống ăn mòn cọc thép

 

Trước hết, việc chống ăn mòn cho các cọc thép phải được xem xét ngay từ giai đoạn khảo sát, thiết kế. Lựa chọn các phương pháp chống ăn mòn cho cọc thép phải phù hợp với từng công trình, phụ thuộc vào điều kiện môi trường, tuổi thọ công trình, điều kiện thi công, thời gian thi công, và các điều kiện khác… mà các phương pháp chống ăn mòn cho cọc thép sẽ áp dụng khác nhau. Bao gồm các phương pháp như:

  • Phương pháp chống ăn mòn bằng các lớp sơn ph

  • Phương pháp bảo vệ catốt

  • Phương pháp bù ăn mòn

Bằng kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong các lĩnh vực chống ăn mòn, PACS Việt Nam nhận thấy rằng phương pháp chống ăn mòn bằng sơn phủ có nhiều ưu điểm so với các phương pháp chống ăn mòn khác. 

Phương pháp này được chúng tôi sử dụng nhiều để bảo vệ chống ăn mòn cho các kết cấu thép trong tất cả các điều kiện môi trường nhờ vào những tiến bộ về công nghệ chế tạo. Phương pháp sử dụng sơn phủ bề mặt cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các Chủ đầu tư, là phương pháp được ứng dụng rộng rãi trên thế giới để bảo vệ các cọc thép, do các đặc điểm nổi bật như:

  • Có thể thi công trên các công trình lớn và có hình dạng phức tạp;
  • Công việc thi công ban đầu hoặc sửa chữa đều dễ dàng;
  • Có thể thi công trong nhà máy, trong xưởng ngoài công trường hay trên vùng không khí biển của các cọc đã thi công;
  • Chiều dày màng sơn không lớn và có màu sáng, do đó chúng ta dễ dàng nhận biết cả về khả năng chống ăn mòn và tình trạng lớp sơn;
  • Khả năng triển khai dễ dàng bằng cách lựa chọn loại sơn và chiều dày màng sơn theo điều kiện môi trường;
  • Tuổi thọ lớp sơn từ vài năm đến 20 năm phụ thuộc vào hệ sơn với chi phí tương đối thấp.

 

Chống ăn mòn cọc thép bằng sơn phủ

Để đảm bảo công trình của bạn được áp dụng biện pháp chống ăn mòn phù hợp. Hãy liên hệ, nhân viên Công ty Sơn và Chống ăn mòn PACS Việt Nam sẽ đến tận nơi khảo sát, tư vấn và đưa ra phương án chống ăn mòn miễn phí cho bạn. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ thi công chống ăn mòn uy tín, chất lượng, thời gian bảo hành sử dụng lâu dài.

Công Ty TNHH Sơn và Chống Ăn Mòn PACS Việt Nam

????Trụ sở chính: 21K2 Trương Văn Bang, Phường 7, TP Vũng Tàu

????Phone: 096.456.1786

☎️Tel: 0254.3815.528

????Email: info@pacsvietnam.com

????Website: www.pacsvietnam.com

 

BÀI VIẾT KHÁC