Project Description

sơn chống ăn mòn cho bồn

Công trình kho khí hóa lỏng Gò Dầu ( kho LPG Gò Dầu) nằm trên địa bàn Cảng Gò Dầu A, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai được khởi công từ tháng 7/2008 và chính thức đi vào sử dụng ngày 27/12/2009 với nhiệm vụ chính là tàng trữ, xuất/nhập LPG cho các tàu, xà lan, xe bồn vận chuyển đến các trạm chiết, hộ tiêu thụ.
Kho LPG Gò Dầu có 02 bồn chứa với sức chứa mỗi bồn khoảng 2.000 tấn. Hiện nay các bồn chứa đã xuống cấp do sự ảnh hưởng của thời tiết và hoạt động vận hành xuất nhập LPG của nhà máy, bề mặt các bồn chứa đã bị bong tróc, rỉ sét, phấn hóa… với những hư hỏng như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ, độ an toàn và mỹ quan của các bồn chứa nói riêng và hoạt động của tổng kho nói chung.

Vì vậy, Công ty Cổ Phần Kinh Doanh Khí Hóa Lỏng Miền Nam (PV Gas South) quyết định thực hiện theo kế hoạch bảo dưỡng trong năm 2019. Trong đó có công tác sơn lại các bồn chứa LPG. Xét thấy kho LPG là nơi đòi hỏi yêu cầu về an toàn rất cao và nghiêm ngặt. Bởi vậy yêu cầu đặt ra đối với chủ đầu tư là Công ty cổ phần kinh doanh khí miền Nam – Chi nhánh Đồng Nai phải lựa chọn nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm thực hiện sơn chống ăn mòn cho các bồn cầu chứa tương tự. Đảm bảo quy trình thi công chất lượng, an toàn, không ảnh hưởng đến hoạt động xuất/nhập của kho.

Qua kinh nghiệm và năng lực đã từng là đơn vị tham gia sơn chống ăn mòn cho bồn LPG KU – T102 tại kho LPG Gò Dầu vào đầu năm 2019 và các dự án tương tự đã thi công như: Sơn chống ăn mòn cho bồn TK -101/102 tại kho LPG Dung Quất; sơn chống ăn mòn cụm thiết bị SC- 01; SC- 02 tại GPP; sơn chống ăn mòn cho các mặt bích tại kho lạnh Thị Vải…. Công Ty TNHH Sơn Và Chống Ăn Mòn PACS Việt Nam đã tham gia chào giá cạnh tranh cho công việc “Sơn bảo dưỡng các bồn chứa LPG kho Gò Dầu năm 2019”. Công ty PACS chọn sơn của hãng Sherwin-Williams để áp dụng cho dự án này. Đây là loại sơn đặc biệt chất lượng cao, có thể sơn được trên bề mặt rỉ vàng, đòi hỏi về làm sạch bề mặt không cao phù hợp với điều kiện Việt Nam ( Sa 2.0), có tuổi thọ cao, bám dính tốt… Với loại sơn trên đội thi công của PACS có thể làm sạch bề mặt bằng cát ướt, vừa an toàn, vừa rẻ tiền và có thể làm nhanh không phụ thuộc vào thời tiết… Cụ thể là sử dụng Macropoxy 860 cho lớp lót thứ nhất với độ dày khô là 75 micro và lớp lót thứ hai với độ dày khô là 150 micro, sơn lớp phủ bằng Acrolon 890 có độ dày khô 75 micro.

Ngày 08/08/2019 Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh Khí Miền Nam – Chi Nhánh Đồng Nai đã ký Hợp Đồng Kinh Tế số 08/2019/CNĐN-VAC/KGD/SON với Công ty TNHH Sơn Và Chống Ăn Mòn PACS Việt Nam để thực hiện công việc cung cấp vật tư, thi công làm sạch ,sơn chống ăn mòn cho 02 bồn cầu chứa LPG và các đường ống PCCC trên các bồn tại Kho LPG Gò Dầu.

Hiện tại dự án vẫn đang được đội ngũ PACS thi công an toàn và ổn định theo tiến độ dự kiếncùng với thi công thêm những vị trí phát sinh. Công tác sơn sẽ được tiến hành sơn từng bồn một trong vòng 15 ngày/ bồn bao gồm che chắn, làm sạch bề mặt và sơn chống ăn mòn 3 lớp. Tổng thời gian hoàn thiện dự án sẽ là 110 ngày.