Giới thiệu về hạt mài Garnet

Hạt mài Garnet là loại khoáng sản được khai thác từ tự nhiên. Các loại garnet cứng như almandine được sử dụng trong việc làm sạch bề mặt, có độ cứng trên thang đo Mohs khoảng 6 – 7.5. Sau khi khai thác, hạt Garnet được rửa sạch, xử lý và sàng lọc để sử dụng.

Hạt mài Garnet sau khi sử dụng có thể được tái chế và sử dụng lại. HIện nay, hạt mài garnet đang được thay thế cho các loại hạt mài khác như hạt Nix, PS ball, cát vì các ưu điểm nổi trội và tính kinh tế hơn.  Khi sử dụng, hạt mài Garnet thường tạo ra ít bụi hơn so với các loại hạt khác vì nó có độ cứng cao hơn và ít phân mảnh.

Hạt Garnet là một trong những loại hạt mài hiệu quả nhất, an toàn, và linh hoạt để làm sạch bề mặt cho các công trình tàu biển, dầu khí, đường ống, bể chứa.

Một số ưu điểm vượt trội của hạt mài Garnet

Sạch – Hạt mài Garnet  tạo ra ít bụi hơn các loại hạt mài khác, thích hợp sử dụng trong các bể chứa hoặc không gian kín.

Hiệu suất sử dụng cao – Lượng sử dụng của hạt Garnet ít hơn so với các loại hạt khác trên cùng một diện tích bề mặt làm sạch .

Tiết kiệm chi phí – Hạt Garnet có thể được tái sử dụng nhiều lần vì độ cứng cao hơn các loại hạt mài khác.

Tạo ra bề mặt đạt tiêu chuẩn cao – Hạt garnet tạo ra một bề mặt tối ưu cho lớp sơn phủ bám dính chống ăn mòn.

Thân thiện với môi trường – Hạt Garnet không độc hại, nó hoàn toàn an toàn để sử dụng ở khu vực xung quanh nguồn nước, sông, hồ. Hạt Garnet cũng rất dễ dàng để làm sạch.

Một số ứng dụng sử dụng hạt mài Garnet

Hạt mài Garnet thường được sử dụng để làm sạch bề mặt các cấu trúc kim loại trong các công trình. Nó là một loại chất trơ, không độc hại, tự nhiên, đặc biệt được sử dụng ở các khu vực có yêu cầu cao với môi trường nước, không khí, chẳng hạn như các bến cảng, cầu,…

Khi sử dụng hạt Garnet không tạo ra nhiều bụi như các loại hạt mài khác, nên đặc biệt thích hợp để sử dụng trong các không gian hạn chế như các thùng chứa và trong không gian hẹp.

 

BÀI VIẾT KHÁC